15 địa điểm check –in đẹp khó cưỡng cho chuyến du lịch Phú Yên hoàn hảo nhất

Chi tiết tin

Phú Yên – vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh là một địa điểm du lịch hấp dẫn với các du khách Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là các bạn trẻ thích khám phá tự nhiên. Nơi đây tập trung rất nhiều cảnh đẹp và có sự độc đáo, ấn tượng riêng khiến nhiều tín đồ du lịch phải trầm trồ khen ngợi.

Sau đây là 15 địa điểm check – in độc đáo ở Phú Yên là du khách đi mỏi chân nhưng không cảm thấy mệt vì cảnh đẹp đến nao lòng.

1. Bãi Xép

 15 địa điểm check –in đẹp khó cưỡng cho chuyến du lịch Phú Yên hoàn hảo nhất - ảnh 1

Bãi Xép nằm ở phía bắc thành phố Tuy Hòa, dài khoảng 500m, đẹp hoang dã với hai bãi đá đen bao bọc hai đầu bãi biển. Nơi đây còn có rất nhiều xương rồng khiến du khách vô cùng thích thú.   

 

2. Hải đăng Gành Đèn

15 địa điểm check –in đẹp khó cưỡng cho chuyến du lịch Phú Yên hoàn hảo nhất - ảnh 2

Hải đăng Gành Đèn với phiến đá bazan xếp tầng lớp là điểm đến không thể bỏ qua của các du khách khi đến du lịch Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa hơn 30km về phía Bắc. 

 

3. Vũng Rô

15 địa điểm check –in đẹp khó cưỡng cho chuyến du lịch Phú Yên hoàn hảo nhất - ảnh 3

Vũng Rô là một vịnh nhỏ xanh biếc thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa nằm ngay sát rìa dãy núi Đèo Cả. Vịnh cũng là ranh giới tự nhiên trên biển giữa Phú Yên với Khánh Hòa. 

 

4. Gành đá đĩa

15 địa điểm check –in đẹp khó cưỡng cho chuyến du lịch Phú Yên hoàn hảo nhất - ảnh 4

 Gành Đá Dĩa như một tổ ong khổng lồ rộng khoảng 50m, dài 200m với những khối đá hình lăng trụ xếp liền nhau, ngay ngắn cùng vươn mình ra biển khơi.

 

5. Bờ kè Xóm Rớ

15 địa điểm check –in đẹp khó cưỡng cho chuyến du lịch Phú Yên hoàn hảo nhất - ảnh 5

Những tảng bêtông vuông vức và đá tảng được thả xuống biển ở Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên sau một thời gian đã sinh ra những đám rêu xanh hút hồn du khách. Khi triều xuống chúng nổi lên xanh tươi, óng ánh vô cùng bắt mắt. 

 

6. Cầu Ông Cọp

15 địa điểm check –in đẹp khó cưỡng cho chuyến du lịch Phú Yên hoàn hảo nhất - ảnh 6

Cầu Ông Cọp (hay được gọi là cầu Bình Thạnh hay cầu Tuy An) hiện đang nắm giữ kỷ lục "cầu gỗ dài nhất Việt Nam". Cầu Ông Cọp được làm chủ yếu từ gỗ và tre, duy chỉ có các đinh tán được làm bằng sắt.  

 

7. Đập Đồng Cam

15 địa điểm check –in đẹp khó cưỡng cho chuyến du lịch Phú Yên hoàn hảo nhất - ảnh 7

Đập Đồng Cam nằm phía Tây huyện Phú Hòa, dài 688m với hơn 2.500 hạng mục lớn nhỏ, có hai kênh dẫn nước là kênh Chính Bắc và Nam tưới tiêu cho cả vùng lúa Tuy Hòa rộng 220 km². Đồng Cam là công trình có giá trị thẩm mỹ lẫn kỹ thuật rất cao. 

 

8. Mũi Đại Lãnh

15 địa điểm check –in đẹp khó cưỡng cho chuyến du lịch Phú Yên hoàn hảo nhất - ảnh 8

Mũi Đại Lãnh thuộc địa phận thôn Đồng Bé, xã Hoà Tâm, huyện Đông Hoà, cách thành phố Tuy Hoà khoảng 35 km về phía Đông Nam. Đại Lãnh làm say lòng người với bãi Môn trong veo, những triền cát trải dài nhấp nhô. 

 

9.  Núi Đá Bia

15 địa điểm check –in đẹp khó cưỡng cho chuyến du lịch Phú Yên hoàn hảo nhất - ảnh 9

 Núi Đá Bia, tên chữ là Thạch Bi Sơn, dân gian gọi là Núi Ông, là ngọn núi cao nhất trong khối núi Đại Lãnh thuộc dãy núi Đèo Cả. Núi nổi tiếng vì tảng đá bia khổng lồ cao khoảng 80 m trên đỉnh núi mà cách xa vẫn có thể nhìn thấy.

 

10. Nhà thờ Mằng Lăng

15 địa điểm check –in đẹp khó cưỡng cho chuyến du lịch Phú Yên hoàn hảo nhất - ảnh 10

Được xây dựng từ năm 1892, nhà thờ Mằng Lăng tọa lạc tại xã An Thạch, huyện Tuy An, cách Tuy Hòa khoảng 35 km về phía bắc được coi nhà thờ cổ nhất của Phú Yên và là một trong những nhà thờ lâu đời nhất của Việt Nam. 

 

11. Cù lao Mái Nhà

15 địa điểm check –in đẹp khó cưỡng cho chuyến du lịch Phú Yên hoàn hảo nhất - ảnh 11

 Cù lao Mái Nhà được ví như hòn đảo Robinson thuộc xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Mặc dù nằm cách đất liền không xa, nhưng chắc chắn đây là điểm tham quan lý thú để khám phá cảnh đẹp hoang sơ của Phú Yên mà ít người biết đến.

 

12. Vịnh Xuân Đài

15 địa điểm check –in đẹp khó cưỡng cho chuyến du lịch Phú Yên hoàn hảo nhất - ảnh 12

Vịnh Xuân Đài là một vịnh nhỏ nằm dưới chân dốc Găng thuộc địa phận thị xã Sông Cầu, có khá nhiều bãi tắm đẹp như Vũng La, Vũng Sứ, Vũng Chào... Trong đó, Nhất Tự Sơn được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất ở đây – nơi được nối với bờ bằng một dọi cát trắng lấp lánh.

 

 

13. Biển Bãi Môn

15 địa điểm check –in đẹp khó cưỡng cho chuyến du lịch Phú Yên hoàn hảo nhất - ảnh 13

Bãi Môn dài chỉ khoảng 400 mét, nằm kẹp giữa hai ngọn núi tạo thành hình cánh cung, độ dốc thoai thoải. Chân núi là những khối đá hiểm trở, nhô ra biển. Ở phía tây của Bãi Môn có một con suối nước ngọt. 

 

14. Tháp Nhạn

15 địa điểm check –in đẹp khó cưỡng cho chuyến du lịch Phú Yên hoàn hảo nhất - ảnh 14

 Tháp Nhạn là một tháp Chăm nằm trên núi Nhạn, được người Chăm sinh sống ở lưu vực châu thổ sông Ba xây dựng nên vào khoảng thế kỉ 12. Tháp có hình tứ giác với 4 tầng, càng lên cao càng thu nhỏ lại so với tầng dưới, nhưng vẫn theo phong cách tầng dưới.

 

15. Cao nguyên Vân Hòa

15 địa điểm check –in đẹp khó cưỡng cho chuyến du lịch Phú Yên hoàn hảo nhất - ảnh 15

Được ví như Đà Lạt của Phú Yên, cao nguyên Vân Hòa thuộc huyện Sơn Hòa, nằm ở độ cao 400m, cao nguyên đầy nắng, gió và cả sương mờ. Nơi đây còn nổi tiếng với đặc sản thơm, mít và mắm làm từ 2 loại trái này. 

Lăng Dương (T/h)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết